Hỗ trợ:
(028) 39307533
Giỏ hàng:
0
(0)
Thí nghiệm vật liệu xây dựng (2021)
Giới thiệu

MỤC TIÊU HỌC LIỆU 
Tài liệu được biên soạn nhằm phục vụ việc học thí nghiệm môn Vật liệu xây dựng cho sinh viên các hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm và từ xa. Tài liệu cũng có thể được dùng tham khảo cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật có liên quan đến công tác thi công, giám sát và kiểm định,… đối với các loại vật liệu thông dụng. 

CẤU TRÚC HỌC LIỆU 
Tài liệu được biên soạn thành 4 bài. Nội dung từng bài như sau:

Bài 1: Thí nghiệm các tính chất cơ lý của xi măng.

Bài 2: Thí nghiệm các tính chất cơ lý của cốt liệu cho bê tông và vữa xây dựng.

Bài 3: Thí nghiệm các tính chất của hỗn hợp bê tông và bê tông nặng.

Bài 4: Thí nghiệm các tính chất cơ lý của gạch nung và gạch không nung. 

MỤC TIÊU CỦA MÔN HỌC  
Môn học Thí nghiệm vật liệu xây dựng cùng với môn Vật liệu xây dựng là môn cơ sở chuyên ngành nằm ở học kỳ 3 hoặc 4 của chương trình đào tạo, là nền tảng cho các môn học chuyên ngành như: bê tông cốt thép và thi công xây dựng,… 

Mục tiêu của môn học nhằm trang bị các kiến thức có liên quan đến công tác đánh giá, kiểm định chất lượng đối với các vật liệu xây dựng thông dụng, giúp cho học viên có thể tiến hành các thí nghiệm kiểm tra chất lượng các vật liệu xây dựng chủ yếu (xi măng, cát, đá, bê tông,…) theo đúng quy định của nhà nước. 

Kết thúc môn học học viên có thể nắm vững các khái niệm, phương pháp thử, dụng cụ và thiết bị, trình tự tiến hành thí nghiệm, cách ghi chép và tính toán kết quả v.v. những chỉ tiêu kỹ thuật quan trọng của mỗi loại vật liệu xây dựng. 
 

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận