Hỗ trợ:
(028) 39307533
Giỏ hàng:
0
(0)
Giới thiệu

Luật Hình sự là ngành luật quan trọng trong hệ thống pháp luật, là công cụ đắc lực Nhà nước sử dụng trong cuộc đấu tranh phòng và chống tội phạm cũng như góp phần duy trì trật tự an toàn xã hội.

Việc hiểu biết Luật Hình sự đối với mọi người nói chung và với những sinh viên chuyên ngành Luật Kinh tế có ý nghĩa quan trọng vì sẽ giúp họ nhận thức được những hành vi nào bị coi là tội phạm, thông qua đó có ý thức trong việc tuân theo cũng như tự bảo vệ mình và người khác trong quá trình làm việc và trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với sinh viên hệ đào tạo từ xa, việc có một tài liệu viết riêng để tự nghiên cứu và học tập là rất quan trọng và cần thiết. Trên cơ sở kế thừa và phát huy những công trình đã nghiên cứu của một số tác giả, chúng tôi đã biên soạn “Tài liệu học tập Luật Hình sự” với những nét đặc thù. Tài liệu trình bày đầy đủ các nội dung thuộc Phần chung của Luật Hình sự. Riêng Phần tội phạm cụ thể, tài liệu chỉ trình bày một số chương cơ bản. Trong mỗi chương tội phạm cụ thể tài liệu cũng chỉ trình bày một số tội danh điển hình.

Vì tài liệu này được dùng cho công tác giảng dạy cho hệ đào tạo không chính quy của trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, hướng tới mục đích để sinh viên tự nghiên cứu nên trong mỗi chương ngoài mục tiêu và nội dung chính còn có phần tóm tắt chương, đặc biệt là có hệ thống câu hỏi (tự luận, trắc nghiệm và bài tập) và gợi ý trả lời để sinh viên có thể tự đánh giá kiến thức của mình sau khi nghiên cứu tài liệu.

Đây là tài liệu được in lần đầu nên còn nhiều thiếu sót, chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn.

                                                                                          CÁC TÁC GIẢ

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận