Hỗ trợ:
(028) 39307533
Giỏ hàng:
0
(0)
Đại số tuyến tính (dành cho các khối ngành kinh tế)
Giới thiệu

Cuốn sách “Đại số tuyến tính” dành cho sinh viên các khối ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh ... những người sử dụng toán học như là “phương tiện” để tìm hiểu và phân tích các vấn đề của kinh tế và quản trị. Với mục tiêu này nên chúng tôi không đi quá sâu vào lý thuyết và chứng minh các vấn đề phức tạp, mà tập trung vào việc giới thiệu các ý nghĩa của các khái niệm và các kết quả liên quan đến việc tìm hiểu và phân tích các vấn đề kinh tế.

Cuốn sách “Đại số tuyến tính” cho các khối ngành kinh tế gồm có 5 chương:

Chương 1: Ma trận.

Chương 2: Định thức.

Chương 3: Hệ phương trình tuyến tính.

Chương 4: Không gian vectơ.

Chương 5: Trị riêng và vectơ riêng.

Chúng tôi cũng rất chú trọng việc đảm bảo tính logic của toán học và rèn luyện các kỹ năng “thực hành”. Nên cuối mỗi chương để cho người đọc thành thạo thực hành các thao tác, chúng tôi có hướng dẫn sử dụng phần mềm Maple để thực hành.

Bên cạnh lý thuyết, cuốn sách cũng cung cấp rất nhiều các các ví dụ minh họa giúp người đọc nắm bắt được bài học và phương pháp giải bài tập một cách d dàng. Đặc biệt cuối mỗi chương là hệ thống bài tập tự luận và bài tập trắc nghiệm giúp sinh viên tự rèn luyện tư duy và kỹ năng tính toán.

Lần đầu tiên biên soạn cuốn sách theo hướng tiếp cận “Toán kinh tế” chắc chắn cuốn sách sẽ khó trách khỏi những khuyết điểm, chúng tôi biết ơn và trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn đọc. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về ban học liệu trường ĐH Mở TP.HCM số 97 Võ Văn Tần Q.3, TP.HCM.

 

CÁC TÁC GIẢ

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận