Hỗ trợ:
(028) 39307533
Giỏ hàng:
0
(0)
Giới thiệu

Lời nói đầu

 

Đồng hành với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam là sự lớn mạnh của các tổ chức thuộc lĩnh vực hành chính sự nghiệp, bao gồm các cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp. Nguồn tài chính cho các tổ chức này không chỉ từ ngân sách mà còn từ các khoản thu phí, lệ phí, từ hoạt động kinh doanh - dịch vụ, liên doanh, liên kết, từ các khoản tài trợ, viện trợ, biếu tặng cho. Vì vậy, việc quản lý tài chính đối với từng nguồn kinh phí là sự cần thiết khách quan nhằm đạt mục tiêu sử dụng hiệu quả kinh phí của Nhà nước.

Việt Nam đang trong giai đoạn cải cách nền tài chính công, việc đổi công tác quản lý tài chính là sự cần thiết khách quan. Vì vậy, môn học “Tài chính hành chính sự nghiệp” trong những năm gần đây được bổ sung vào chương trình đào tạo ngành kế toán của nhiều trường đại học nhằm định hướng cung cấp nguồn nhân lực cho các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Cuốn sách này được biên soạn như một tài liệu học tập cho các bạn sinh viên ngành Kế toán của trường Đại học Mở TP.HCM cũng như các trường khác. Đây cũng là công cụ hữu ích cho những người làm công tác thực tế muốn tìm một tài liệu tham khảo cập nhật công tác quản lý tài chính ngân sách các đơn vị hành chính sự nghiệp hiện hành.

Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

 

Vũ Hữu Đức

Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán,

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận