Hỗ trợ:
(028) 39307533
Giỏ hàng:
0
(0)
Giới thiệu

Xã hội ngày càng phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng được mở rộng, mang tính đa dạng và phức tạp thì yêu cầu quản lý kinh doanh ngày càng đòi hỏi những thông tin nhanh chóng, kịp thời, linh hoạt và đa dạng để phục vụ cho các quyết định kinh tế, thỏa mãn yêu cầu thông tin của chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý để điều hành kinh doanh.

Do yêu cầu và tính chất thông tin cung cấp cho các đối tượng kế toán bên trong và bên ngoài một doanh nghiệp có sự khác biệt, nên thông tin kế toán được phân biệt thành thông tin kế toán tài chính và thông tin kế toán quản trị.

Xuất phát từ quan điểm trên, kế toán quản trị là môn học nghiên cứu phương pháp thu thập, xử lý và cung cấp thông tin cho nhà quản trị để tổ chức, điều hành, kiểm soát và ra quyết định kinh doanh nhằm tối ưu hóa các nguồn lực của doanh nghiệp.

Để đáp ứng yêu cầu về tài liệu cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu kế toán quản trị cho sinh viên ngành kế toán kiểm toán, Bộ môn Kế toán Quản trị - Khoa Kế Toán Kiểm Toán trường Đại Học Mở TP.HCM đã tổ chức biên soạn giáo trình Kế Toán Quản Trị. Cuốn sách được biên soạn trên cơ sở tham khảo tài liệu trong và ngoài nước với sự tham gia của nhiều giảng viên Bộ môn.

Khi biên soạn giáo trình này, các tác giả hướng đến một tài liệu tự học nên các nội dung được trình bày ngắn gọn, các chủ đề quan trọng được nhấn mạnh, đồng thời cung cấp thêm các tư liệu cần thiết như các bài đọc thêm tiếng Anh và các bài tập có lời giải. Vì vậy, chúng tôi tin rằng giáo trình này sẽ là một tài liệu hữu ích và cần thiết cho sinh viên hệ đào tạo chính quy cũng như các hệ đào tạo từ xa.

Mỗi chương của giáo trình bao gồm: mục tiêu của chương, sơ đồ kết cấu chương, nội dung chương, sơ đồ tóm tắt cuối chương, tiêu điểm của chương, tiếng Anh chuyên đề, câu hỏi ôn tập, câu hỏi trắc nghiệm, bài tập, đáp án trắc nghiệm và bài giải gợi ý.

Sách liên quan
Sách thường được mua kèm với sách này
Hoạt động của cộng đồng về sách này
Thành phần
Bình luận bạn đọc
Đăng nhập để viết bình luận